
ไวนัลดุม กองกลางเทพ "ลิเวอร์พูล" ทีมจากเกาะอังกฤษ สโมสรมหาอำนาจในเวทีบอลอังกฤษ ออกมาเผยตอนวันจันทร์ที่ 22 เดือนพฤษภาคม ที่แล้ว ว่า เขาแฮปปี้อย่างมากที่พังประตูสำคัญให้ทีม ในศึกลีกนัดสุดท้ายของซีซั่นที่สโมสรไล่ชนะ "มิดเดิ้ลสโบร์" โบโร่ 3-0 ที่สนามลิเวอร์พูล ในวันอาทิตย์ที่แล้ว
ในเกมส์นี้ทำท่าว่าจะจบครึ่งเวลาแรกลงด้วยผลเสมอ 0-0 อย่างไรก็ดีแล้วในช่วงทดเวลาเจ็บ ไวนัลดุม ก็ได้บอลจาก ฟีร์มีโน่ หลุดพ้นเข้าไปทางขวาของเขตโทษ ก่อนจะตกลงใจวอลเล่ย์เต็มเท้าจ่ายบอลพุ่งผ่านมือ กูซาน ผู้รักษาประตู มิดเดินสโบ ทิ่มเสาใกล้เข้าไปอย่างสวยงาม ก่อนที่ครึ่งหลัง หงษ์แดง จะมาได้อีก 2 ลูกจาก ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ และ ลัลลาน่า ช่วยให้ "ลิเวอร์พูล" คว้า 3 คะแนนเต็ม และได้ตั๋วเข้าไปลงเล่นในวงการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า
"ผมลองเสี่ยงโอกาสดู เพราะด้วยโดยทั่วไปแล้วนายด่านจะเห็นว่าคุณจะทำประตูเสาไกล ผมคิดว่าผมจะพากเพียรยิงให้แรงที่สุดอีกมุมหนึ่ง ผมโชคดีที่มันเข้าไป เพราะว่ามันเป็นหนทางของผม ทุกสิ่งทุกอย่างอุบัติขึ้นภายในใจคุณในเวลานั้น คุณแค่มีความสุขที่คุณซัดได้และช่วยทีมและสามารถทำให้แฟนบอลมีความสุข นั่นคือสิ่งเดียวที่คุณครุ่นคิด เวลานี้คุณมีทางคิดว่ามันคือประตูที่สำคัญและช่วยให้เราย่างก้าวต่อไป มันเป็นเรื่องที่ดี ในเวลานั้นมันคือสิ่งที่ยากจะคิด!" ไวนัลดุม ทิ้งท้าย
หงษ์แดง จะกลับไปเตะยูฟ่าแชมป์เปี้ยน ลีก นับจากปี 2014 หลังจากที่สิ้นสุดอันดับ 4 ในฤดูกาลนี้ และ ไวนัลดุม ก็เร้าใจยิ่งยวด
https://goo.gl/sm86Zd