รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับติดแบนเนอร์ รับติดตั้งตาข่ายกันนก รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์

รับติดแบนเนอร์ ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม รับติดแบนเนอร์ ไนโตรเจนเหลว รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

**ประกาศ!! เนื่องจากต้นทุนค่าโฮสติ้งสูงขึ้นมาก รบกวนสมาชิกใหม่(สมัครใหม่จะยังไม่อนุมัติ จนกว่าจะโอน) และเก่า(ทุกUserจะโดนลบ หากไม่โอนช่วย) โอนช่วยค่าโฮส ปีละ 200 บาท ด้วยนะครับ ติดต่อ Add Line : @posthitz

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรเครื่องเสียงในบ้านช่องอย่างไรไม่ให้แห้ว  (อ่าน 145 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3449
    • ดูรายละเอียด

Permalink: เลือกสรรเครื่องเสียงในบ้านช่องอย่างไรไม่ให้แห้ว
เครื่องเสียงคือความสนุกสนานภายในเคหสถานที่อยู่คู่กับพวกเราและครอบครัวมาเป็นเวลานมนาน เหตุเพราะเป็นทางออกที่ง่ายๆที่สุดวิธีหนึ่งที่ใช้เอาแรงจากการดูฟังเพลงและดูหนังเครื่องเสียงมีตั้งแต่ราคาไม่กี่ร้อยบาทหรือไม่แค่หลักพันบาทไปจนกระทั่งราคาหลักหมื่นถึงหลักล้านเลยเทียว มั่นใจว่าการเลือกซื้อเครื่องเสียงบ้านเรือนซักชุดไม่ใช่ของง่ายๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ชำนาญด้วยแล้ว เหตุฉะนี้เรามาดูวิธีการคัดเลือกเครื่องเสียงบ้านพักอาศัยที่เหมาะกับท่านเลยดีกว่า
 
 อย่างแรกเลยคือควรพิจารณาถึงความประสงค์ของตัวเองก่อน ได้แก่
 
 1. พอใจฟังสไตล์ไหน เสียงเพลงสายอะไร
ถ้าหากเจ้าชื่นชอบฟังทำนองเพลงป๊อป,เพลงลูกทุ่ง,วัยโจ๋,ตามสมัย เครื่องเสียงบ้านที่ท่านปรารถนาก็อาจมีสุ้มน้ำเสียงที่ฉูดฉาดเติมแต่งสีสันไปในมิติน้ำเสียงบ้าง แรงขับทั้งของภาคขยายและดอกลำโพงก็อาจไม่ต้องสูงนัก เสาะหาลำโพงที่มีความไวสูงสักหน่อยตัวอย่างเช่น 89 dB SPL/W/M ขึ้นไป กับห้องหับสัดส่วนสัก 4x6x2.5 เมตร กำลังขับสัก 60 W.RMS/ข้าง ที่ 8 โอห์ม ก็น่าพอลั่นห้องหับ อย่างไรก็ตามถ้าท่านเงินถึงจะหาภาคขยายที่กำลังสูงกว่านี้ก็ไม่ว่ากัน ควรจะค้นหาเครื่องขยายที่แต่งแต้มทุ้ม,แหลมได้ด้วย เนื่องมาจากดนตรีสไตล์นี้การอัดเสียงค่อนข้าง มีขาดมีเกินประจำ
 
 แม้ว่าหากเจ้าชอบฟังเพลงแนวคลาสสิค ไม่ก็ นิวเอจ ซึ่งนิวเอจค่อนข้างใช้เครื่องดนตรีสังเคราะห์ด้วยคอมพิวเตอร์ ทั้ง 2 ชนิดนี้จะมีมิติเสียงกว้างมาก (High Dynamic Range) ตอนดังก็จะอึกทึก จึงต้องการภาคขยายที่กำลังขับสูงสักนิด อย่างน้อยๆ ก็น่าจะ 100W.RMS/ข้าง ที่ 8 โอห์ม (200W.RMS/ข้าง ที่ 4 โอห์ม) กับลำโพงความไวไม่ควรจะต่ำกว่า 90 dB SPL/W/M (8 โอห์ม) หรือ 87 dB SPL/W/M ( 4 โอห์ม)
 
 2. พอใจสดับรับฟังครึกโครมหรือว่าค่อยๆ
 คงจะมีใครเคยไปที่พักอาศัยสหายแล้วเขาเปิดเพลงดังลั่น ซึ่งอาจจะทำให้บางคนไม่เข้าใจและรำคาญใจ อย่างไรก็ดีบางครั้งบางคราวคนที่เปิดเพลงเสียงค่อนข้างจะดังลั่น สิ่งที่พวกเขาปรารถนาคือประสงค์เสียงที่กระแทกกระทั้นมันส์ มีน้ำหนักพร้อมทั้งความกระจ่างกระทั่งรู้สึกเข้าถึงได้ ไม่มีสิ่งใดขัดขวางระหว่างดนตรีและผู้ฟังนั่นเอง
 
 ทำนองเสียงที่มีน้ำหนักกระแทกกระทั้น (Weight หรือ Punching) สามารถเป็นได้โดยใช้ภาคขยายที่อัดฉีด “กระแส” ได้เต็มแรง โดยทันที ไม่อั้น อย่างไรก็ตามก็ต้องสังเกตว่าเราอยู่เหย้าเรือนหรือว่าอยู่คอนโด ถ้าหากเป็นที่อยู่อาศัยที่แยกย่อยจากหลังอื่นพอเหมาะก็คัดเลือกที่มี Dynamic Contrast ที่ค่อนข้างจะอิมแพค อย่างไรก็ดีถ้าหากพำนักคอนโดมีเนียม เสียงทุ้มลึกจากซับวูฟเฟอร์มันผ่านฝาผนังเป็นเหตุให้กวนใจห้องหับข้างๆ จะเห็นว่าความ คมชัด สด สมจริง ไปปะปนกับคำว่าดังลั่น มันต่างกัน เพราะฉะนั้นต้องใคร่ครวญให้ดี
 
 3. มีห้องฟังโดยเฉพาะหรือไม่ก็ห้องสารพัดประโยชน์ ซึ่งการมีห้องฟังหรือว่าสร้างห้องฟังโดยเฉพาะมีจุดเด่น 3 ประการคือ
3.1 ลดหรือตัดไฟต้นลมการส่งเสียงรบกวนข้างนอก ทำให้คุณเปิดได้อึกทึก เต็มกำลังในระดับหนึ่ง ไม่ต้องไม่สบายใจว่าช่วงที่ต้องใช้กำลังขับแรงๆ จะกวนใคร
3.2 ลดอุปสรรคเสียงจากข้างนอกเข้ามากวน ซึ่งการฟังดนตรีในที่สงบเงียบ ช่วยเพิ่มสมาธิในการสดับรับฟังได้มาก น้ำเสียงจะไพเราะขึ้นเยอะ อีกทั้งไม่ควรโหมแรงดังๆ เพื่อจะเอาชนะเสียงดังรบกวนข้างนอก ทำให้แอมป์ ดอกลำโพงไม่ต้องทำงานมาก ความแปร่งก็เบาลง น้ำเสียงเบามากไปดังอื้ออึง สุดๆจะเยี่ยมยอด
3.3 การมีห้องฟังเป็นกิจจะลักษณะทำให้สามารถบังคับการอะคูสติกหรือการก้องของห้องได้เต็มที่ เข้าถึงจุดศูนย์กลางคุณภาพของเครื่องเสียงได้ดี
 
แม้กระนั้นหากมีห้องสารพัดประโยชน์ สิ่งที่จำเป็นต้องจัดทำสิ่งแรกคือคัดเลือกเครื่องเสียงให้สอดคล้องกันกับขนาดห้อง ไม่สมควรซื้อแบบที่เล็กเกินไป อย่างไรก็ตามถ้าจะซื้อแบบขนาดใหญ่ ต้องพิจารณาว่าห้องที่กว้างนั้นจักทำให้ความสามารถของเครื่องเสียงลดทอนลงจนน่าเสียดายหรือไม่
 
 4. ไม่ต้องจ่ายเงินยกชุดแบรนด์เดียวกันไปหมด
ที่จริงแทบไม่มีผู้ผลิตเครื่องเสียงระดับไฮ-ไฟถึงระดับไฮเอนด์รายไหนเลยที่จะฝีมือดีทุกเรื่อง อาทิเครื่องเล่น,เครื่องขยาย,ลำโพง,สาย,ตัวกรองไฟคุมไฟ ส่วนมากถ้ามีผลิตภัณฑ์ครบถ้วน มักสั่งผลิตจากข้างนอกแล้วเอามาประกอบติดเครื่องหมายการค้าตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าจากจีนออกมาฟอร์มนี้ทั้งสิ้น เครื่องเสียงไฮเอนด์หรือซุปเปอร์ไฮเอนด์มักหลักแหลมเฉพาะอย่างจริงๆ ชำนิชำนาญเครื่องก็ไม่เจนจัดลำโพง ช่ำชองลำโพงก็ไม่เอาดีทางเครื่องเท่าไหร่ เช่นนั้นคิดทบทวนจากหลายๆ ยี่ห้อมารวมกันดีกว่า
 
 5. ราคา
อย่างที่บอกกล่าวไปว่าเครื่องเสียงบ้านมีมากหลายช่วงราคาแพง จากหลักพันไปจนถึงหลักล้าน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตั้งงบที่เราพอที่จะจับจ่ายใช้สอยได้ที่สุดโดยไม่ต้องร้อนใจกู้หนี้ยืมสินใคร และใช้สิ่งที่กระผมแนะนำไปเป็นตัวหมายไว้สเปคโดยห้ามให้มากเกินงบที่ตั้งไว้
 
 ทั้งหมดนี้คือเคล็ดลับการเลือกซื้อเครื่องเสียงบ้านแบบสรุปได้จุดสำคัญที่กระผมนำมาเสนอทุกคน คาดหวังว่าจะเป็นผลดีกับผู้ที่ประสงค์เครื่องเสียงบ้านดี ๆ เหมาะสำหรับตัวเองมาไว้ในเป็นเจ้าของนะครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องเสียง ราคาถูก

Tags : เครื่องเสียง,เครื่องเสียงบ้าน,เครื่องเสียง ราคาถูก



โฆษณาสินค้าฟรี ประกาศขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี