โฆษณาสินค้าฟรี ประกาศขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี

หมวดหมู่ซื้อขายสินค้า => บอร์ดอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: monozizimo ที่ มีนาคม 06, 2020, 10:01:06 PM

หัวข้อ: +++โปเกมอนทีโดนแบนด์บ่อยสุดในเกมการแข่งขัน
เริ่มหัวข้อโดย: monozizimo ที่ มีนาคม 06, 2020, 10:01:06 PM
   สำหรับเกมโปเกมอน นอกจากผู้เล่นจะได้สนุกกับการเล่นเนื้อเรื่อง จับโปเกมอน เก็บเลเวล ไปท้าสู้กับยิม ที่เราทำกันโดยทั่วไปแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าเกมนี้มีการแข่งขันอย่างเป็นทางการด้วย โดยใช้ชื่อว่า Pokémon World Championships ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นทุกปี โดยปีที่แล้วจัดเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี้เอง ในงานก็จะมีการแข่งขันแบบ TCG (Trading Card Game) และการแข่งขันโปเกมอนธรรมดาทั้งแบบเดี่ยว และแบบคู่ ที่เป็นเกมส์พนันออนไลน์ (https://www.databet928.com/%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%a1%e0%b8%aa%e0%b9%8c%e0%b8%9e%e0%b8%99%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%99%e0%b9%8c/)และแน่นอนว่าโปเกมอนบางตัวก็จะมีการแบนด์หรือภาษาอังกฤษใช้คำว่า Banned คือ การระงับไม่ให้ใช้โปเกมอนตัวนั้น หรือมีตัวนั้นได้แค่ทีมละ 1 ตัว ขึ้นอยู่กับกฎของการแข่งขัน ซึ่งเหตุผลของการแบนด์ก็มีหลากหลายไม่ว่าจะมีค่าสเตตัสที่โกงเกินไปหรือมี Ability ที่แก้ทางยาก ดังนั้นในวันนี้เราจะพามาดูว่ามีโปเกมอนตัวไหนที่โดนแบนด์บ่อยที่สุดในการแข่งขันอย่างเป็นทางการกันบ้าง
(https://uppic.cc/d/6mkN)
1.Archeops
(https://uppic.cc/d/6mks)
   นี่คือโปเกมอนนกดำบรรพ์ ประเภทหินกับบิน กันอย่าง Archeops โปเกมอนตัวนี้เป็นหนึ่งในโปเกมอนฟอสซิล โดยใช้ฟอสซิลที่มีชื่อว่า Plume Fossil เพื่อเปลี่ยนเป็น Archen และพัฒนาร่างมาเป็นตัวนี้ โดยสิ่งที่ทำให้โปเกมอนตัวนี้โดนแบนด์ก็เพราะ Ability ของมันอย่าง Defeatist ที่มีความสามารถคือ เมื่อตัวของ Archeops เหลือเลือดต่ำกว่าครึ่ง จะทำให้รับความเสียหายจากทุกอย่างลดเหลือครึ่งหนึ่ง นั่นทำให้ตัวโปเกมอนมีความถึกเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก นอกจากจะแบนในการแข่งขันทั่วไปแล้ว ตัวนี้ยังโดนแบนด์ในการแข่งขันแบบ TCG อีกด้วยเพราะการ์ดมีความสามารถทำให้โปเกมอนไม่สามารถพัฒนาร่างได้ซึ่งทำให้เกมมีข้อจำกัดเยอะเกินไป เรียกว่าเป็นโปเกมอนที่โดนแบนด์ทุกแบบ ไม่รู้ว่าจะเจ๋งหรือซวยดีเลยสำหรับตัวนี้

2.Mega Rayquaza
(https://uppic.cc/d/6mkt)
   สำหรับโปเกมอนที่ถ้าพูดถึงการโดนแบนด์แล้วคงขาดไปไม่ได้นั่นคือ Mega Rayquaza นั่นเอง ก่อนที่จะบอกว่ามันโกงยังไง เอาเป็นว่าแค่ร่างแรกก็โดนแบนด์บ่อยแล้ว ด้วยความที่ตัวของมังกรตัวนี้มีสเตตัสที่เน้นไปทางสร้างดาเมจเยอะมาก ทั้งกายภาพและพิเศษ ทำให้โดนแบนด์บ่อยเป็นปกติอยู่แล้ว และเมื่อพูดถึงร่างเมก้าที่เพิ่มความแรงโจมตีเข้าไปอีกละก็ ตีทีเดียวโปเกมอนสายถึกก็อาจจะดูบางไปเลยก็ได้เมื่อเจอกับโปเกมอนตัวนี้ ดังนั้นมันจึงต้องโดนแบนด์ไปตามระเบียบนั่นเอง

สามารถติดตามอ่านดูโปเกมอนสุดโกงตัวอื่นๆต่อ ได้ที่นี่เลย
Credit : gamefever.co