เห็ดหลินจือสปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือเมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของเรามีจุดเริ่มขึ้นจากสิ่งที่ต้องการหาสมุนไพรคุณภาพสูงจากในหลายประเทศ จวบจนกระทั่งพวกเราเจอและมีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน และได้ นำเข้าสปอร์
เห็ดหลินจือคุณภาพสูงนับจากนั้นเป็นต้นมา
นับ 10 กว่าปี ที่เราเป็นผู้บุกเบิก รวมทั้งเป็นหัวหน้าในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงคุณภาพสูง คุณภาพเป็นหัวใจสำคุณของเรา สปอร์เห็ดหลินจือของพวกเรา จะถูกคัดสรรอย่างดีก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่เรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยวิธีพิถีพิถัน ทำให้จับตัวได้ดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากยิ่งกว่า
พวกเราเอาใจใส่และก็วิเคราะห์คุณภาพในทุกกรรมวิธีการผลิตอย่างใกล้ชิด และก็ด้วยขั้นตอนการผลิตที่ดูแลอย่างยอดเยี่ยม ทำให้เราได้รับการยืนยันมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่พวกเราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจประสิทธิภาพจากห้องแล็ปในโรงหมอ
เพื่อผลดีสูงสุดของท่านคนที่กำลังหาผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือมารับประทานงานศึกษาค้นคว้าวิจัยยืนยันว่าการกินสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ผลดีมากกว่าการทานดอก ด้วยเหตุว่าสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่าและสปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกหุ้มจะต้านมะเร็ง รวมทั้งเสริมภูมิต้านทานได้ดีมากยิ่งกว่า เทียบกับแบบไม่ได้กระเทาะเปลือก
ที่พลาดมิได้ที่สุดเป็น.....ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ต่อเนื่องกันเป็นเวลานานโดยไม่เป็นอันตรายใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากว่า 100 สายพันธุ์แต่สายพันธุ์ที่มีคุณประโยชน์ทางยาดีที่สุดเป็นเห็ดหลินจือแดง เพราะว่าสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กรุ๊ป Polysaccharide อยู่อย่างมากที่สุด
ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในตลาดต้นแบบต่างๆล้นหลาม ในแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกเพียบเลย
ดังนั้นการจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี จะต้อง......ดูตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่เหมาะสมหรือปล่าว ด้วยเหตุว่าการควบคุมอณหภูเขาไม่ ความชื้น สารอาหาร และกรรมวิธีการแปลรูปล้วนส่งผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากว่า
เห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ เพราะฉะนั้นตัวบรรจุภัณฑ์จำเป็นต้องเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อได้ดิบได้ดีอีกด้วย
เห็ดหลินจือกับผลดีต่อสุขภาพเห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูสิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีเข้มมีพื้นผิวมันวาว มีลักษณะคล้ายไม้ และมีรสขม มีประวัตศาสตร์ยาวนานสำหรับเพื่อการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะประเทศจีนรวมทั้งประเทศญี่ปุ่น เพราะเหตุว่ามั่นใจว่าสารประกอบด้านในเหลืดหลินจือมีคุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกาย
ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่บางทีอาจเป็นผลดีต่อร่างกายเยอะมาก ชนิดเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและแร่บางประเภท เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี มองแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ปีนป่ายอยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลโคโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) รวมทั้งสารอนุพันธ์อื่นๆโดยยิ่งไปกว่านั้นกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) แล้วก็ลิวซีน (Leucine)ด้วยประการฉะนี้ มีบางคนหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาทำครัวและแปรรูปเพื่อการบริโภคอย่างมากมาย นักวิทยาศาสตร์ก็เลยให้ความสนใจรวมทั้งนำเห็ดหลินจือมาทดสอบหาประสิทธิผลทางการรักษาและการบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดประเภทนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายของผู้คนใช่หรือไม่
เห็ดหลินมีประโยชน์ต่อร่างกายที่บางทีอาจเป็นได้จริงหรือ?แม้มีการค้นคว้าทดลองเยอะมากเกี่ยวกับคุณสมบัติรวมทั้งคุณประโยชน์ที่อาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือ
แต่ว่าในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือเครื่องพิสูจน์ด้านวิทยาศาสตร์รวมทั้งการแพทย์ที่ชัดเจนถึงคุณสมบัติแล้วก็คุณค่าที่อาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือแม้กระนั้น ในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือสิ่งที่ใช้พิสูจน์ด้านวิทยาศาสตร์และก็การแพทย์ที่แจ่มชัดถึงคุณสมบัติและประสิทธิผลด้านอะไรก็แล้วแต่ฉะนั้น ผู้ใช้ควรศึกษาข้อมูลของเห็ดหลินจือ จำนวนแล้วก็กระบวนการบริโภคที่เหมาะสม แล้วก็ข้อจำกัดต่างๆและต้นเหตุทางสุขภาพของตนให้ดีก่อนที่จะมีการบริโภค
แบบอย่างงานวิจัยที่เรียนเกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อสุขภาพ
โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์งานศึกษาวิจัยหนึ่งได้ทดลองหาประสิทธิผลและความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในคนไข้ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ จำนวน 32 ราย ผลลัพธ์คือ เห็ดหลินจืออาจมีสรรพคุณในด้านการห้ามลักษณะของการปวด ไม่เป็นอันตรายต่อการกินเข้าสู่ร่างกายและไม่มีผลข้างเคียง แต่ กลับไม่ปรากฏผลที่มีความนัยสำคัญในการต้านปฎิกิริยาออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลการปรับระบบภูมิคุ้มกันอะไร
เพิ่มสมรรถนะร่างกายมีการทดลองที่ทดสอบความสามารถของ
[url=http://www.disthai.com/16484916/%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B7%E0%B8%AD]เห็ดหลินจือ[/url][/url][/color]ในด้านการเพิ่มสรรถยนต์ภาพของร่างกาย โดยได้ ทดลองในคนป่วยโรคปวดกล้ามไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)ผู้หญิงจำนวน 64 ราย ตลอดระยะเวลาการทดสอบ 6 สัปดาห์ คนไข้บริโภคเห็ดหลินจือปริมาณ 6 กรัม/วัน แล้วหลังจากนั้นก็เลยทดสอบสมรรถภาพร่างกายของคนป่วย ผลการทดสอบและก็กำหนดแผนการรักษาคนเจ็บโรคนี้ถัดไป แม้กระนั้นยังคงขาดหลักฐานช่วยเหลือที่แจ้งชัด จึงควรมีการศึกษาวิจัยในด้าน เพื่อหาหลักฐานรวมทั้งข้อยืนยันที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือต่อไป
ต้านทานการเกิดปฎิกิริยาขบวนการออกซิเดชัน รวมทั้งคุ้มครองการทำลายเซลล์ตับจากการทดสอบหาประสิทธิภาพของสารตรีเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)รวมทั้งโพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ใน
เห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน และการปกป้องคุ้มครองการทำลายเซลล์ตับในกลุ่มผู้ทดลองที่มีร่างกายแข็งแรง 42 คน ผลคราวแสดงถึงคุณภาพของเห็ดหลินจือสำหรับเพื่อการช่วยต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ
อย่างไรก็แล้วแต่ หากแม้เห็ดหลินจืออาจช่วยต้านทานปริกิรริยาออกซิเดชันได้ แม้กระนั้นการทดสอบดังกล่าวเป็นเพียงแค่การศึกษาค้นคว้าวิจัยขนาดเล็ก ควรศึกษาเรียนรู้ถัดไปเพื่อหาหลักฐานและก็ข้อพสจน์ที่แจ้งชัดที่แจ้งชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ
http://www.disthai.com/Tags : สมุนไพรเห็ดหลินจือ