
แฮมเบอร์เกอร์มักเรียกโดยย่อว่า“เบอร์เกอร์” เป็นชื่อหลังจากที่เยอรมันเมืองฮัมบูร์ก ชื่อไม่ได้มาจากแฮมหรือเป็นส่วนผสม แฮมเบอร์เกอร์ปรากฏตัวครั้งแรกในศตวรรษที่ 19 หรือต้นศตวรรษที่ 20 แฮมเบอร์เกอร์ที่ทันสมัยเป็นผลิตภัณฑ์ของความต้องการด้านการปรุงอาหารของสังคมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากอุตสาหกรรมและการเกิดขึ้นของชนชั้นแรงงานและชนชั้นกลางทำให้เกิดความต้องการอาหารจำนวนมากที่สามารถบริโภคได้ ของบ้าน หลักฐานที่เห็นได้ชัดบ่งชี้ว่าสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศแรกที่มีขนมปังสองชิ้นและสเต็กเนื้อบดรวมกันเป็น "แซนด์วิชแฮมเบอร์เกอร์" และขาย มีข้อโต้แย้งเกี่ยวกับต้นกำเนิดของแฮมเบอร์เกอร์เพราะส่วนผสมพื้นฐานสองอย่างคือขนมปังและเนื้อวัวได้ถูกเตรียมและบริโภคแยกต่างหากเป็นเวลาหลายปีในประเทศต่าง ๆ ก่อนที่จะผสมกัน ไม่นานหลังจากการสร้างแฮมเบอร์เกอร์ได้อย่างรวดเร็วรวมทั้งหมดของการตัดในปัจจุบันมักจะมีลักษณะรวมทั้งหัวหอม, ผักกาดหอมและหั่นผักดอง หลังจากการถกเถียงกันหลายครั้งในศตวรรษที่ 20 รวมถึงความขัดแย้งทางโภชนาการในช่วงปลายยุค 90 ชาวเมืองนี้ได้ถูกยึดครองโดยสหรัฐอเมริกาและรูปแบบของอาหารคืออาหารจานด่วน พร้อมกับไก่ทอดและพายแอปเปิ้ลแฮมเบอร์เกอร์กลายเป็นไอคอนการทำอาหารในสหรัฐอเมริกา แฮมเบอร์เกอร์ของความนิยมในต่างประเทศแสดงให้เห็นถึงขนาดใหญ่โลกาภิวัตน์ของอาหาร[6]ที่ยังมีการเพิ่มขึ้นในความนิยมทั่วโลกของอาหารชาติอื่น ๆ รวมทั้ง (อิตาลี) เดอะพิซซ่าและญี่ปุ่นซูชิ แฮมเบอร์เกอร์มีการแพร่กระจายจากทวีปไปสู่ทวีปบางทีอาจเป็นเพราะมันตรงกับองค์ประกอบที่คุ้นเคยในวัฒนธรรมการทำอาหารที่แตกต่างกัน วัฒนธรรมการทำอาหารระดับโลกนี้ได้รับการผลิตบางส่วนโดยแนวคิดของการขายอาหารแปรรูปเปิดตัวครั้งแรกในปี 1920 โดยห่วงโซ่อาหารWhite Castleและวิสัยทัศน์ Edgar Waldo "Billy" Ingram จากนั้นกลั่นกรองโดยMcDonald'sในปี 1940 . นี้ขยายตัวทั่วโลกให้จุดทางเศรษฐกิจของการเปรียบเทียบเช่นดัชนีบิ๊กแม็ค ,โดยที่หนึ่งสามารถเปรียบเทียบกำลังซื้อของประเทศที่แตกต่างกันที่บิ๊กแม็คแฮมเบอร์เกอร์ขายจุดเริ่มต้น มองโกเลีย สเต็กทาร์ทาร์ ฮัมบูร์กสเต็กเป็นที่รู้จักกันในชื่อ "Frikadelle" ในเยอรมนีตั้งแต่ (อย่างน้อย) ศตวรรษที่ 17 ก่อนที่จะมีการคิดค้นแฮมเบอร์เกอร์ในสหรัฐอเมริกาอาหารที่คล้ายคลึงกันมีอยู่แล้วในประเพณีการทำอาหารของยุโรป Apicius ตำราอาหาร
สนับสนุนบทความโดย Lucaclub88
เว็บ บาคาร่าออนไลน์ ที่ดีที่สุดคอลเลกชันของสูตรโรมันโบราณว่าวันที่เดือนพฤษภาคมถึงต้นศตวรรษที่ 4 รายละเอียดการเตรียมความพร้อมของเนื้อเรียกว่า isiciaomentata ;ทำหน้าที่เป็นขนมอบที่เนื้อผสมกับเมล็ดสนพริกไทยดำและสีเขียวและไวน์ขาว isiciaomentata อาจเป็นบรรพบุรุษของแฮมเบอร์เกอร์ที่เร็วที่สุด ในศตวรรษที่ 12 ที่เร่ร่อน Mongolsดำเนินการทำอาหารหลายชนิดของนม( คูมิส ) และเนื้อสัตว์ ( ม้าหรืออูฐ ) ในช่วงชีวิตของการเป็นผู้นำของพวกเขาเจงกีสข่าน (1167-1227) ที่กองทัพมองโกลยึดครองส่วนตะวันตกของประเทศวันที่ทันสมัยของรัสเซียยูเครนและคาซัคสถาน , การขึ้นรูปที่เรียกว่าทองหมู่ กองทหารม้าที่โดดเด่นแห่งนี้เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและบางครั้งไม่สามารถหยุดทานอาหารได้ดังนั้นพวกเขาจึงมักกินในขณะที่ขี่ พวกเขาห่อเนื้อสองสามชิ้นใต้อานม้าของมันดังนั้นมันจะพังภายใต้แรงกดดันและการเคลื่อนไหวและถูกปรุงด้วยความร้อนและแรงเสียดทาน สูตรสำหรับการบดเนื้อกระจายทั่วจักรวรรดิมองโกลจนกระทั่งแยกในยุค 1240 เป็นเรื่องปกติที่กองทัพมองโกลจะติดตามกลุ่มสัตว์ต่าง ๆ (เช่นฝูงม้าหรือวัวหรือฝูงแกะ) ที่ให้โปรตีนที่จำเป็นสำหรับอาหารของนักรบ มาร์โคโปโลยังบันทึกรายละเอียดเกี่ยวกับประเพณีการทำอาหารของนักรบมองโกลซึ่งแสดงให้เห็นว่าเนื้อของม้าตัวเดียวสามารถให้อาหารหนึ่งวันแก่นักรบ 100 คน เมื่อหลานชายของเจงกีสข่านเป็นกุบไลข่าน (1758 - 1294) บุกกรุงมอสโกเขาและนักรบของเขาแนะนำให้นำเนื้อม้าสับไปมอสโก นี้ต่อมาถูกเรียกว่าสเต็ก tartare เมืองของอเมริกาคืออะไรตอนนี้เยอรมนีนำผลิตภัณฑ์เนื้อดินและสร้างจานของตัวเองโดยการเพิ่มเปอร์, หัวหอมและคาเวียร์เพื่อผสมผสานและขายมันบนถนน ไม่มีใครรู้ว่าสูตรอาหารจานแรกสำหรับทาร์ทาร์สเต็กปรากฏขึ้นเมื่อใด ในขณะที่ไม่ได้ให้ชื่อที่ชัดเจนคำอธิบายครั้งแรกของทาร์ทาร์สเต็กได้รับโดยจูลส์เวิร์นในปี 1875 ในนวนิยายของเขาMichael Strogoff. มีความคล้ายคลึงกันบางอย่างระหว่าง tartare สเต็กและอาหารเยอรมัน Labskaus และ Mett เนื้อสัตว์ดิบที่คล้ายกันสับปรากฏขึ้นในศตวรรษที่ 20 เช่นคาร์ปาชโชอิตาลีซึ่งถูกคิดค้นขึ้นในปี 2473 ที่ Harry's Barในเวนิส ในทำนองเดียวกันหนึ่งในการอ้างอิงที่เก่าแก่ที่สุดของ Hamburgh Sausage ปรากฏใน 2306 ในตำราอาหารชื่อศิลปะการทำอาหารทำง่ายและเรียบง่ายโดยHannah Glasse (1708–1770) Hamburgh Sausage ทำจากเนื้อสับและเครื่องเทศหลากหลายชนิดรวมถึงลูกจันทน์เทศ,กานพลู,พริกไทยดำ,กระเทียมและเกลือและเสิร์ฟกับขนมปังปิ้ง ความหลากหลายของอาหารยุโรปแบบดั้งเดิมจะทำยังกับเนื้อสับเช่นมีทโลฟ,เซอร์เบีย และลูกชิ้น ในขณะที่เนื้อดินถูกใช้โดยวัฒนธรรมต่าง ๆ ในยุโรปและเอเชียกลาง,แฮมเบอร์เกอร์เป็นส่วนผสมที่สำคัญอื่น ๆ ขนมปังมีประวัติความเป็นมาที่แตกต่างกัน ขนมปังเคยเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาของหลายประเภทของอาหารรวมทั้งซอสเช่นผู้ที่อธิบายโดยมารีอองตวนแคร์เมในบทสรุปของเขามีสิทธิศิลปะ อาหารฝรั่งเศสคำว่าแซนด์วิชไม่ได้ถูกบันทึกไว้จนกระทั่งศตวรรษที่ 18 หลายวัฒนธรรมเรียกร้องการประดิษฐ์แซนวิช แต่มันได้รับชื่อในปี 2308 เพื่อเป็นเกียรติแก่ขุนนางอังกฤษจอห์นมองตากู 4 เอิร์ลแห่งแซนวิชผู้ชอบกินแซนวิชเพื่อเล่นไพ่โดยไม่ทำให้นิ้วสกปรก แต่มันไม่ได้จนกว่า 1840 เมื่อเอลิซาเบเลสลี่คุกรวมสูตรแซนวิชในตัวเธอตำราว่ามันปรากฏในท้องถิ่นด้านอาหารของประเทศสหรัฐอเมริกา
สนับสนุนบทความโดย Lucaclub88
เว็บ บาคาร่าออนไลน์ ที่ดีที่สุด